LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Thế là mùa hạ đã xa! Tạm biệt những tiếng ve ngân nga, tạm biệt những cành phượng hồng đỏ thắm. Đất trời đã sang thu. Những cơn gió heo may thổi nhè nhẹ, khắp đường làng hương lúa thơm ngào ngạt .

Hòa chung với không khí đón chào những ngày tháng lịch sử trọng đại của đất nước: kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hưởng ứng tháng An toàn giao thông, hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD – ĐT huyện Đại Lộc về việc tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021, được sự cho phép lãnh đạo địa phương, hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2020, trường THCS Kim Đồng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Có thể nói, mùa khai giảng năm nay thật sự rất đặc biệt. Trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường đã rút ngắn chương trình, ưu tiên cho học sinh đầu cấp, cuối cấp  tham dự nhưng vẫn đảm bảo nghi thức trang trọng và ý nghĩa của buổi lễ này.

Về tham dự buổi lễ có nhiều lãnh đạo địa phương như: đồng chí Nguyễn Duy Trung-Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, đồng chí Đầu Xuân Thông- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Lê Thị Hồng Phúc- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã,  đồng chí  Vũ Thị Gấm-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, đồng chí Phạm Minh Tuấn-Phó công an xã, ông Nguyễn Văn Đó – Trưởng ban đại diện cha  mẹ học sinh nhà trường ; Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên và học sinh khối 6, 9 đã đến dự đông đủ.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gởi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Năm học 2020 -2021 là năm học đánh dấu mốc lich sử vô cùng quan trọng đối với sứ mệnh lớn lao của ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà: tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục , thưc hiện dạy học lấy  học sinh làm trung tâm, thực hiện cuộc vận động “hai không và 5 nội dung”, “chú trọng văn hóa ứng xử, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc” làm chủ điểm thi đua cho năm học. Và trong không khí trang trọng đó,  thầy giáo Đỗ Văn Quang-Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới- Phát động chủ đề công tác Đội – Phong trào thiếu nhi  năm học 2020 – 2021 và đánh hồi trống khai trường.

Cũng tại buổi lễ, em Lê Uyên Thảo, học sinh lớp 6, thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ  nhân ngày khai giảng năm học 2020- 2021.

Đứng trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Kim Đồng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, trường học hạnh phúc và tập thể nhà trường vững mạnh, xuất sắc.