SINH HOẠT 20/11_TRI ÂN THẦY CÔ

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm..”

Tháng mười một lại về. Hòa trong cái se lạnh của tiết trời đầu  đông, những cơn mưa chiều nồng nàn hương hoa sữa khiến chúng ta lại nôn nao kí ức êm đềm về một khung trời yên bình đầy hoa mộng của tuổi học trò với biết bao kỉ niệm về mái trường và  thầy cô thân yêu đang ngày đêm lặng lẽ chở bao lớp học trò cập bến tương lai.

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022, vừa qua, ngày 14/11/2022,  Liên đội trường THCS Kim Đồng đã long trọng tổ chức buổi Sinh hoạt chủ điểm với chủ đề : Nhớ ơn thầy cô. Đây là hoạt động thường niên để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn của học sinh đối với giáo viên của mình, nhằm tôn vinh nghề nghiệp cũng như thay cho lời cám ơn sâu sắc với công sức lớn lao của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Về tham dự buổi sinh hoạt có Thầy giáo Đỗ Văn Quang –  Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng  toàn thể cán bộ, giáo viên và  học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình chào mừng ngày 20/11 là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các em học sinh của nhà trường. Bằng lời ca, tiếng hát du dương và những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển; các em đã chuyển tải đến thầy cô giáo nhiều thông điệp ý nghĩa về lòng biết ơn, về tình yêu thương những người cha, người mẹ thứ hai đã không quản ngày đêm cực nhọc trong sự nghiệp trồng người.

Tại buổi sinh hoạt, thầy giáo Đỗ Văn Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy giáo, cô giáo -những người đang vượt qua nhiều khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Như Alexander the Great đã nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. Nhưng tri ân thầy cô đã dạy tôi sống đẹp” . Thật đúng như vậy, thầy cô-những người lái đò lặng lẽ chở bao lớp học trò cập bến tương lai, người đã gieo mầm xanh trên cánh đồng tri thức ngát hương thơm và chắp cánh cho bao ước mơ hồng bay cao mãi..!Không chỉ dạy  kiến thức, đạo lí làm người; thầy cô còn là người đã khơi dậy, thắp sáng ngọn lửa niềm tin, truyền cho tuổi thanh xuân mỗi thế hệ học sinh những khát khao cháy bỏng. Có thể nói, đằng sau sự thành công của một cá nhân luôn có bóng dáng của người thầy lặng lẽ hi sinh dìu dắt. Những người đã sống giản dị nhưng vô cùng cao đẹp!

Thay mặt cho hoc sinh toàn trường, em Lê Uyên Thảo-học sinh lớp 8/5 đã có bài phát biểu cảm động về truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, nhấn mạnh vai trò cao  quý của người thầy trong sự nghiệp trồng người và bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất của mỗi học sinh đến quý thầy giáo, cô giáo.

Hòa trong không khí vui tươi,  hào hứng đó, các em học sinh cũng đã dâng lên những bó hoa tươi thắm và gửi nhiều lời chúc tốt đẹp nhất đến với các thầy cô giáo, tạo thêm sự gắn bó yêu thương, tình cảm thầy trò.

Thông qua buổi sinh hoạt, Ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ năm học 2021-2022 đã ra mắt  gồm 9 đội viên tiêu biểu. Đây là những đóa hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa chăm ngoan, học giỏi của thiếu niên Đại Lộc.

Tại buổi lễ, thầy  Võ Văn Phước- Tổng phụ trách Đội cũng đã tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Nhà giáo Việt Nam của các Chi đội và khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc.

Nhằm triển khai thực hiện Chương trình  phòng, chống ma túy trong trường học trên địa bàn tỉnh, thầy giáo Võ Văn Phước giáo viên TPT Đội đã lên báo cáo chuyên đề tuyên truyền, phòng chống ma túy trong nhà trường”, “Xây dựng tình bạn đẹp” và “Nói không với bạo lực học đường”.

Buổi sinh hoạt kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Liên đội trường THCS Kim Đồng đã khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.