SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 3: TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2022, được sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự chỉ đạo và cho phép của Ban giám hiệu, vào ngày 22 tháng 3 năm 2022, Chi đoàn và Liên đội trường THCS Kim Đồng đã long trọng tổ chức buổi Sinh hoạt chủ điểm Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn để chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Về dự và chúc mừng buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và toàn bộ đội viên của Liên đội đã tham dự đông đủ.

Tại buổi sinh hoạt, trong lời phát biểu khai mạc, thầy giáo Đỗ Văn Quang đã  giáo dục cho các em học sinh truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Đại Lộc.

Trước tình hình Covid diễn biến phức tạp như hiện nay, việc giữ gìn sức khỏe an toàn trong mùa dịch để yên tâm học tập, vui chơi là điều cần thiết đối với các em học sinh. Vì vậy, thông qua buổi sinh hoạt, thầy giáo Võ Văn Phước cũng đã quán triệt học sinh thực hiện tốt nguyên tắc 5k, nội qui khi tham gia lớp học online, đồng thời rèn luyện tốt sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết trong học sinh…
Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân,  một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ.Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.Với ý nghĩa đó, bên cạnh hoạt động ôn lại kỷ niệm, tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, Chi đoàn trường còn tổ chức sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội tại cơ sở, thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
Tại Ngày hội, nhiều hội thi ý nghĩa đã diễn ra như Hội thi văn nghệ (các bài hát múa về phòng chống Covid 19), múa hát tập thể, thi cầu lông , cờ vua…Chính sân chơi bổ ích này là nơi để các em giao lưu học hỏi, thể hiện sức mạnh, sáng tạo, năng động giữa các Chi đội để nâng cao ý thức tự quản, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng.
Ngày hội được tổ chức trang trọng, vui tươi, đồng loạt tại tất cả các liên đội; tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia; đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả đã rèn luyện cho các em các kĩ năng sống, giá trị sống và trải nghiệm bản thân để hoàn thành tốt vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước; góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.