LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỚNG ỨNG HỌC TẬP XUẤT ĐỜI

UBND XÃ ĐẠI ĐỒNG PHỐI HỢP TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2024

Sáng 2-10, UBND xã Đại Đồng phối hợp với trường THCS Kim Đồng phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với mục tiêu nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

Về tham dự buổi Lễ có đồng chí Võ Văn Mót- Đảng Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Đại Đồng; đồng chí Võ Minh Tuấn- Đảng Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Nhâm- Chủ tịch Hội Khuyến học xã Đại Đồng; cùng các đồng chí Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn, thể của xã Đại Đồng; các đồng chí Bí thư Chi bộ trưởng ban nhân dân 7 thôn; các đồng chí là đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, ông Võ Minh Tuấn nhấn mạnh, trong việc xây dựng xã hội học tập, không thể không nói đến việc đọc sách. Đây là một kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được truyền lại qua hàng nghìn năm, kết tinh từ tri thức và cuộc sống. Đọc sách là cách học tốt nhất để tiếp thu nền văn hóa của thế giới, là con đường ngắn nhất để tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Đọc sách là biện pháp tốt nhất để thúc đẩy việc học tập suốt đời, từ đó xây dựng thành công xã hội học tập.

Tại lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, đồng chí Võ Minh Tuấn đã kêu gọi các ban, ngành, đoàn, thể, các tổ chức và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng một nền văn hóa đọc mạnh mẽ hơn, thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho đất nước, cho xã nhà ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Cũng tại buổi lễ, cô Văn Thị Thương nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu cuốn tự truyện “Tôi đi học” của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Kí. Cuốn tự truyện không chỉ là hành trình cá nhân của tác giả mà còn mang đến cho người đọc những bài học quý giá về cuộc sống và sự vươn lên trong khó khăn. Cuốn sách truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về việc vượt qua nghịch cảnh, kiên trì theo đuổi ước mơ và giá trị của giáo dục. Nguyễn Ngọc Kí là một tấm gương sáng về nghị lực và ý chí không khuất phục.

Tuần lễ học tập suốt đời khuyến khích mỗi cá nhân, mỗi tập thể dù ở bất kỳ cương vị nào đều cần phải rèn luyện kỹ năng đọc, nuôi dưỡng thói quen đọc, biến việc đọc trở thành một niềm đam mê, một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.